PS17 ดูแลกระดูกและข้อ

https://punsuk.com/500-1034-thickbox_default/ps17-orthopaedics-boron.jpg ดูรูปขนาดจริง

วิสทร้า แคลเพล็กซ์ พลัส โบรอน (30 แคปซูล) 1 ขวด + วิสทร้าน้ำมันปลาแซลมอน 1000 มิลลิกรัม 75 แคปซูล 1 ขวด เสริมสร้างกระดูกช่วยในการดูดซึมและเสริมสร้างกระดูกลดอาการปวดบวมและอักเสบของข้อต่างๆ ช่วยลดและควบคุมระดับไตรกลีเซอไรด์ รวมถึงคลอเลสเตอรอลในเลือดให้อยู่ในภาวะปกติ ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึ มีน้ำมีนวล

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคาปันสุข 330 บาท

ราคาลดลง!

ประหยัด

-95 บาท

ราคาร้านขายยา 425 บาท


วิสทร้า แคลเพล็กซ์ พลัส โบรอน (30 แคปซูล) 1 ขวด + วิสทร้าน้ำมันปลาแซลมอน 1000 มิลลิกรัม 75 แคปซูล 1 ขวด


แคลเซียม เป็นแร่ธาตุที่พบมากที่สุดในร่างกาย โดยที่ 99% แคลเซียม จำเป็นต่อการพัฒนาการของกระดูกละฟันที่แข็งแรง อีก 1% จำเป็นต่อระบบอื่นๆ

โบรอน เป็นแร่ธาตุที่มีในธรรมชาติ มีผลต่อความหนาแน่น และความแข็งแกร่งของกระดูก ช่วยให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรง ซึ่งส่งผลต่อกระดูกที่แข็งแรง ช่วยลดปริมาณการสลายแคลเซียมและแมกนีเซียม
น้ำมันปลา น้ำมันปลาจากปลาแซลมอนประกอบด้วย กรดไขมันโอเมก้า 3 EPA, DHA ในกรดไขมันโอเมก้า ช่วยเสริมสร้างระบบเซลล์สมองและระบบประสาทเพื่อเพิ่มความสามารถในการสื่อสาร ของเด็กทารกจนถึงอายุประมาณ 5 ปีเท่านั้น ช่วยลดระดับของไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglyceride)ได้ระดับหนึ่ง มีผลดีต่อการลดอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดสมองตีบและอุดตัน

Vistra Calplex Plus Boron
วิสทร้า แคลเพล็กซ์ พลัส โบรอน
 
แคลเซียมคาร์บอเน็ต , โบรอน อะมิโน แอซิด คีเลต,วิตามิน และเกลือแร่
 
ส่วนประกอบที่สำคัญ ใน 1 เม็ด ประกอบด้วย
แคลเซียม คาร์บอเนต (ให้แคลเซียม 700 มก.)1750 มก.
แมกนีเซียม ออกไซด์ (ให้แมกนีเซียม 52.80 มก.)87.50 มก.
โบรอน อะมิโน แอซิด คีเลต (ให้โบรอน 1.7 มก.)34.78 มก.
ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต (ให้ซิงค์ 6.2 มก.)31.12 มก.
แมงกานีส อะมิโน แอซิด คีเลต (ให้แมงกานีส 2.7 มก.)26.67 มก.
คอปเปอร์ อะมิโน แอซิด คีเลต (ให้คอปเปอร์ 1.8 มก.)17.78 มก.
ไพริดอกซีน ไฮโดรคลอไรด์2 มก.
วิตามิน บี 12 (ให้วิตามินบี 12 2 มคก.)2 มก.
วิตามิน ดี 3 (ให้วิตามิน ดี 200 IU)2 มก.
วิตามิน เค 1 (ให้วิตามิน เค 80 มคก.)1.60 มก.
กรดโฟลิค (ให้กรดโฟลิก 200 มคก.)IU)0.20 มก.
 
คำแนะนำ : รับประทานวันละ 1-2 เม็ด หลังอาหาร 
  
คำเตือนเด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน
 
ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด
 
ทะเบียน อย.
เลขที่ 10-1-00449-1-0210

 

Vistra Salmon Fish Oil
วิสทร้า น้ำมันปลาแซลมอน 1000 มิลลิกรัม

ผลิตภัณฑ์นี้ให้กรดไขมันจำเป็นกลุ่มโอเมก้า 3 ได้แก่ อีพีเอ และ ดีเอชเอ ใน 1 แคปซูลมีน้ำมันปลา 1000 มิลลิกรัม ประกอบด้วยกรดไขมันอิ่มตัวหลายตำแหน่ง

 
ส่วนประกอบที่สำคัญ ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย
กรดไอโคชาเพนตาอิโนอิก(อีพีเอ)180 มก.-
กรดไดซาอีโนอิก(ดีเอชเอ)120 มก.-
วิตามิน อี2.5 มก.-
 
คำแนะนำ : รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร ควรรับประทานอาหารให้หลากหลายครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ
   
คำเตือน1.เด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน
 2.การรับประทานติดต่อกันเป็นระยะเวลานานควารปรึกษาแพทย์
 3.ห้ามใช้ในผู้ใหญ่ที่แพ้ปลาทะเลหรือน้ำมันปลา
 4.ควรระวังในผู้ที่เลือดแข็งตัวช้า หรือผู้ที่ใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด หรือแอสไพริน
 
ขนาดบรรจุ : 75 capsules
 
ทะเบียน อย. 
เลขที่ 10-1-00449-1-0121

 

ความต้องการแคลเซียมแต่ละวันในช่วงวัย

เชื่อว่าทุกคนคงรู้ถึงคุณประโยชน์ของแคลเซียมเป็นอย่างดีแล้ว ว่ามีผลดีต่อร่างกายที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีงานวิจัยที่พบว่า แคลเซียมสามารถช่วยต่อต้านได้อย่างดีต่อโรคความดันโลหิตสูง อาการหัวใจกำเริบ อาการปวดก่อนมีประจำเดือนและมะเร็งลำไส้ แต่คนส่วนน้อยมักละเลยว่า การได้รับแคลเซียมต่อวันนั้นย่อมต้องคำนึงถึงวัยเป็นสำคัญด้วย ดังนั้นจึงมีข้อมูลมานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้ทราบกันค่ะ

วัยเด็ก

เด็ก ๆ ต้องการแคลเซียมมากกว่าวัยผู้ใหญ่และวัยสูงอายุ เด็ก (1-10 ปี) ควรได้รับ 800 – 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อนำมาเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่กระดูกและฟัน และส่วนอื่น ๆ เพื่อใช้เป็นโครงสร้างของร่างกาย โดยการสะสมแคลเซียม ในเด็กที่หัดพูดจะช้าแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในวัยหนุ่มสาว ซึ่งจากการศึกษาพบว่าถ้าปริมาณ แคลเซียมในร่างกายเด็กต่ำ จะทำให้ขบวนการสะสมเกลือแร่ในกระดูก และความหนาแน่นของกระดูกต่ำเป็นผลให้เกิดโรคกระดูกอ่อน หรือโรคกระดูกค่อมงอได้

สิ่งที่สำคัญของช่วงอายุนี้คือ การพัฒนารูปแบบการบริโภคให้สอดคล้องกับระดับแคลเซียม ที่ร่างกายต้องการให้เพียงพอ เพื่อพัฒนาความหนาแน่นของกระดูก ให้การเติบโตของเด็กเป็นปกติ อีกทั้งยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกในช่วงต่อไปของชีวิตได้

วัยหนุ่มสาว

จากการศึกษาวิจัยแสดงว่า ช่วงอายุ 11-24 ปี เป็นช่วงที่ร่างกายดำเนินขบวนการก่อรูปกระดูก โดยถ้าร่างกายได้รับแคลเซียมในปริมาณที่ต่ำกว่าร่างกายต้องการ จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ซึ่งถ้าขาดอย่างร้ายแรงจะก่อให้เกิดโรคกระดูกอ่อน มีอาการเจ็บกระดูก เจ็บกล้ามเนื้อ และเมื่อประสบกับการกระดูกหัก กระดูกจะสมานให้เหมือนเดิมได้ช้า ควรได้รับ 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน

สิ่งสำคัญคือ การรักษาระดับการบริโภคอาหารให้สอดคล้องกับระดับแคลเซียมที่ต้องการ เพื่อป้องกันโรคเกี่ยวกับกระดูก ถ้าจะต้องมีการสูญเสียไปในภายหลังของช่วงชีวิต โดยถ้าเราได้รับแคลเซียมตั้งแต่อยู่ในวัยหนุ่มสาว หรือกลางคนอย่างสม่ำเสมอและพอเพียง อายุการสึกหรือผุกร่อนตามธรรมชาติ ก็จะยืดออกไปได้อีกนานกว่าคนที่รับแคลเซียมไม่เพียงพอ

หญิงตั้งครรภ์

สำหรับหญิงมีครรภ์แล้ว แคลเซียม นับได้ว่าเป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อสภาวะการตั้งครรภ์อย่างมาก ควรได้รับ 1,500 มิลลิกรัมต่อวัน จำเป็นต้องได้รับมากกว่าคนธรรมดาเป็นพิเศษเนื่องจากจะต้องถ่ายทอดแร่ธาตุดังกล่าวสู่ลูก เพื่อการพัฒนาโครงสร้างร่างกายของทารกในครรภ์ ดังนั้นหญิงมีครรภ์จึงมีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะขาดแคลนแคลเซียม นอกจากจะช่วยให้พัฒนาการเติบโตของทารกในครรภ์เป็นปกติแล้ว ยังมีส่วนช่วยรักษาเสถียรสภาพความหนาแน่นกระดูกในแม่ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกระดูก หรือโรคกระดูกพรุนในภายหลังได้

วัยกลางคนถึงวัยสูงอายุ

คนเราปกติจะมีโอกาสสูญเสียแคลเซียมจากกระดูกเมื่อเรามีอายุมากขึ้น เพราะว่าเมื่ออายุเกินกว่า 30 ปีแล้ว ร่างกายจะไม่สะสมแคลเซียมอีกต่อไป โอกาสเผชิญกับโรคเกี่ยวกับกระดูกจะสูง ถ้าร่างกายไม่ได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอ ซึ่งควรได้รับ 1,500 มิลลิกรัมต่อวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงวัยหมดประจำเดือน ซึ่งการศึกษาพบว่าร่างกายจะสูญเสียกระดูกในช่วงประมาณ 5-6 ปีแรกหลังจากหมดประจำเดือน เนื่องจากการลดลงของฮอร์โมน oestrogens และประสิทธิภาพในการสร้าง Vitamin D ก็ลดลงตามวัยที่เพิ่มมากขึ้น จึงมีแนวโน้มจะเป็นโรคกระดูกพรุนสูง

ดังนั้น คนในวัยสูงอายุที่มีการเสริมแคลเซียมให้กับกระดูกอย่างเพียงพอ จะช่วยยับยั้งการสูญเสียกระดูกในช่วงนี้ได้ การเผชิญกับการผุกร่อนของกระดูกจะน้อยลง ความเสี่ยงที่ต้องเผชิญกับโรคที่เกี่ยวกับกระดูก เมื่อย่างเข้าสู่วัยทองก็ น้อยลงหรืออาจไม่เกิดขึ้นเลยก็ว่าได้

Vistra Calplex Plus Boron

เขียนคำนิยม

PS17 ดูแลกระดูกและข้อ

PS17 ดูแลกระดูกและข้อ

วิสทร้า แคลเพล็กซ์ พลัส โบรอน (30 แคปซูล) 1 ขวด + วิสทร้าน้ำมันปลาแซลมอน 1000 มิลลิกรัม 75 แคปซูล 1 ขวด เสริมสร้างกระดูกช่วยในการดูดซึมและเสริมสร้างกระดูกลดอาการปวดบวมและอักเสบของข้อต่างๆ ช่วยลดและควบคุมระดับไตรกลีเซอไรด์ รวมถึงคลอเลสเตอรอลในเลือดให้อยู่ในภาวะปกติ ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึ มีน้ำมีนวล

เขียนคำนิยม

PayPal