Pharma Nord :: Bio-Chromiu​m (90 tablets) 3 กล่อง

https://punsuk.com/687-4844-thickbox_default/pharma-nord-buy-2-get-1-free-bio-chromium-90-tablets-2-bio-chromium-90-tablets-1-.jpg ดูรูปขนาดจริง

Pharma Nord Bio-Chromium ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-โครเมี่ยม 3 กล่อง

ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร ไบโอ-โครเมี่ยม ช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติมีความจำเป็นต่อกระบวนการเผาผลาญสารอาหาร ต่างๆ ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมันผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical controlได้รับการรับรองทางวิทยาศาสตร์ เป็น โครเมี่ยมจากธรรมชาติ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคาปันสุข 1,850 บาท

ราคาลดลง!

ประหยัด

-2,350 บาท

ราคาร้านขายยา 4,200 บาท


Pharma Nord Bio-Chromium ฟาร์มา นอร์ด ซื้อ ไบโอ-โครเมียม (90 เม็ด) 3 กล่องฟาร์มา นอร์ด ซื้อ ไบโอ-โครเมียม (90 เม็ด) 2 กล่อง แถม ไบโอ-โครเมียม (90 เม็ด) 1 กล่อง

Pharma Nord :: BUY 2 GET 1 FREE : ซื้อ Bio-Chromium (90 tablets) 2 กล่อง แถม Bio-Chromium (90 tablets) 1 กล่อง

Pharma Nord :: BUY 2 GET 1 FREE : ซื้อ Bio-Chromium (90 tablets) 2 กล่อง แถม Bio-Chromium (90 tablets) 1 กล่อง

Pharma Nord Bio-Chromium (90 tablets) - ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-โครเมียม (90 เม็ด)

Pharma Nord Bio-Chromium

Pharma Nord Bio-Chromium

 • มีโครเมียมพันธะออร์แกนิคจากโครเมียมยีสต์ ( ChromoPrecise ® )
 • ให้การดูดซึมที่สูง (High bioavailability) มากกว่า 10 เท่า เมื่อเทียบกับโครเมียมรูปแบบ อื่นๆ
 • ช่วยควบคุมสมดุลระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ
 • มีส่วนช่วยในการเผาผลาญสารอาหารให้เป็นปกติ
 • ผลิตภายใต้การควบคุมตามมาตรฐานการผลิตยาประเทศเดนมาร์ก
 • มีเอกสารรับรองทางวิทยาศาสตร์

 

1 เม็ด ประกอบด้วย :  RDA% *
โครเมี่ยม (Chromium) 100 ไมโครกรัม250%

* RDA=Recommended Daily Allowance (ปริมาณที่แนะนำต่อวัน)

Productfacts

ขนาดรับประทาน
รับประทานวันละ 1 เม็ด หรือตามคำแนะนำแพทย์
ไม่ควรรับประทานเกินปริมาณที่แนะนำต่อวัน

ควรกลืนทั้งเม็ด หลังหรือระหว่างมื้ออาหาร แต่ไม่ควรเคี้ยว

เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมังสวิรัติ

ไม่ควรรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทดแทนอาหารหลัก

 

 

ส่วนประกอบ
Baker's yeast (Saccharomyces cerevisiae), maltodextrin, microcrystalline cellulose, talc, hypromellose, silicon dioxide, magnesium, chromium(III)chloride.

การเก็บรักษา
เก็บในที่แห้ง ณ อุณหภูมิห้อง และเก็บให้พ้นแสง
ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก
การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ สำคัญที่สุดในการรักษาสุขภาพ

 

Bio-Chromium คืออะไร?

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-Chromium เป็นผลิตภัณฑ์เสริมโครเมี่ยม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ปริมาณ 100 ไมโครกรัม โดยผลิตด้วยกระบวนการพิเศษเพื่อให้ได้โครเมี่ยมที่สามารถกระจายเข้าสู่ร่าง กายได้มากที่สุด (high bioavailability)

ไบโอ-โครเมียมผลิตจากธรรมชาติในรูปแบบออร์แกนิค ที่เรียกว่า ChromoPrecise® ซึ่งเป็นโครเมียมยีสต์ที่ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อให้มีประสิทธิผลในการดูดซึมอย่างสูงสุด ไบโอ-โครเมียมถูกผลิตขึ้นตามมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และมาตรฐานการผลิตยาระดับสูงสุดเพื่อสร้างความมั่นใจในความเป็นเลิศทั้งด้านคุณภาพ และความปลอดภัยที่มีเอกสารยืนยันอย่างมากมาย

โครเมี่ยมคืออะไร?

โครเมี่ยมเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อกระบวนการเผาผลาญของคาร์โบไฮเดรต ไขมันและโปรตีนในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่อีกด้วย โดยทั่วไปโครเมี่ยมที่ได้จากการสังเคราะห์จะมีค่าชีวประสิทธิผลหรือการ กระจายตัวในเลือดต่ำ ประสิทธิภาพของโครเมี่ยมสามารถวัดได้จากการดูว่ามีการดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้มากน้อยเพียงใด

โครเมี่ยมในผลิตภัณฑ์ Bio-Chromium เป็นโครเมี่ยมจากธรรมชาติ ภายใต้ชื่อ ChromoPrecise® ซึ่งเป็น Chromium yeast ที่มีค่าชีวประสิทธิผลสูง และผลิตตามเกณฑ์มาตรฐาน GMP อย่างเคร่งครัดทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ ผลิตภัณฑ์ โดยผลิตภัณฑ์ Bio-Chromium จะให้โครเมี่ยมคุณภาพสูงถึง 100 ไมโครกรัมต่อเม็ด

Glucose Tolerance Factor (From GTF to chromodulin) จาก GTF ถึง โครโมดูลิน

จากการศีกษาพบว่า โครเมี่ยมเป็นส่วนประกอบหนึ่งของโมเลกุลที่เรียกว่า Glucose Tolerance Factor (GTF) นอกจาก GTF จะมีประกอบไปด้วยโครเมี่ยมแล้ว ยังประกอบไปด้วย niacin และกรดอะมิโน glycine, cysteine และ glutamic acid อีกด้วย นอกจากนี้ GTF ยังช่วยทำงานร่วมกับอินซูลินในร่างกาย คอยช่วยนำกลูโคสเข้าเซลล์

โดยทั่วไป โครเมี่ยมในร่างกายคนเราจะมีประมาณ 4-6 มิลลิกรัม แต่จะลดลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าการรับประทานของหวานๆ จะทำให้เรารู้สึกมีพละกำลัง สดชื่นขึ้นมาทันที แต่เมื่อรับประทานอาหารพวกนี้ไปนานวันก็จะส่งผลเสียทำให้อ้วน แต่ด้วยคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ Bio-Chromium จะช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดให้ปกติคงที่และป้องกันภาวะน้ำหนักตัวเกินได้ด้วย

 

 

 

ในเครื่องเทศมีปริมาณโครเมี่ยมสูง จากกราฟแสดงให้เห็นว่า ชาวอินเดียที่นิยมรับประทานเครื่องเทศจะได้รับปริมาณโครเมี่ยมสูงกว่าชนชาติ อื่น

 

 

 

 

รูปแบบของโครเมี่ยม (Chromium is several things)

โดยทั่วไปแล้ว โครเมี่ยมในอุตสาหกรรมโรงงานจะถูกนำมาแปรรูปเพื่อผลิตวัสดุห้องน้ำหรือส่วน ประกอบในรถจักรยานยนต์ ซึ่งอยู่ในรูป hexavalent form แต่ร่างกายมนุษย์เราต้องการโครเมี่ยมที่อยู่ในรูป trivalent form (trivalent หมายถึง สามารถจับกับอะตอมอื่นได้สามพันธะ)

จากการสำรวจอาหารในชีวิตประจำวันของชาวสแกนดิเนเวี่ยน ชาวอังกฤษและชาวอเมริกัน พบว่า ส่วนมากได้รับโครเมี่ยมเฉลี่ยเพียง 30-40 ไมโครกรัมต่อวัน องค์กร EFSA (the European Food Safety Authority) ได้แนะนำว่าคนเราควรได้รับโครเมี่ยม 40 ไมโครกรัมต่อวัน นอกจากนี้ WHO ยังระบุว่า การรับประทานโครเมี่ยมสูงถึง 250 ไมโครกรัมต่อวันนั้นไม่เป็นอันตรายใดๆ

 

อาหารที่มีโครเมี่ยมได้แก่อะไรบ้าง?

แหล่งอาหารธรรมชาติที่มีโครเมี่ยมสูง ได้แก่

Chromium reduces sugar cravings

• หอย • ถั่วเปลือกแข็ง • ลูกเกด
•เนื้อสัตว์ • ถั่วที่ทานได้ทั้งฝัก • พริกไทยดำ

 

น้ำตาลในเลือดคืออะไร?

น้ำตาลในเลือด คือ ระดับกลูโคสในเลือดของเรานั่นเอง ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานของร่างกาย อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ทำหน้าที่นำน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ โดยโครเมี่ยมจะช่วยทำให้อินซูลินจับกับตัวรับอินซูลิน (insulin receptor)ที่เยื่อหุ้มเซลล์ เพื่อดึงเอาน้ำตาลเข้าไปเผาผลาญในเซลล์

ระดับน้ำตาลในเลือดปกติ จะอยู่ระหว่าง 3-7 mmol/L

โครเมี่ยมอาจจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ส่งผลให้ร่างกายลดความต้องการน้ำตาลจากอาหารได้

 

Pharma Nord Bio-Chromium

ประโยชน์ของโครเมี่ยมต่อคนไข้เบาหวาน

มีการศึกษาในชาวสโลวาเกียที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 จำนวน 11 คนทั้งชายและหญิงปี2013เกี่ยวกับโครเมี่ยมว่าจะมีผลดีและช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด(FBG) และ HbA1c(glycosylated hemoglobin)ได้หรือไม่

โดย 2 สับปดาห์แรกคนไขได้รับ Bio-Chromium ของฟาร์มานอร์ดวันละ100mcg (วันละ1เม็ด) พร้อมอาหารเช้าหลังจากนั้นได้รับ Bio-Chromium ของฟาร์มานอร์ดวันละ 200mcg (วันละ1เม็ด) พร้อมอาหารเช้าคนไข้ไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแต่อย่างใดและมีการติดตาม 8 สับปดาห์ว่าโครเมี่ยมทำให้เกิดการดื้อต่ออินซูลินหรือไม่เมื่อสิ้นสุดการศึกษาและหยุดให้ Bio-Chromium

จากการศึกษาครั้งนี้พบว่า Bio-Chromium สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด(FBG) และ HbA1c(glycosylated hemoglobin) ได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนั้นยังพบว่าขนาด 200mcg และ 100mcg ช่วยลดระดับสารทั้ง2ชนิดได้ไม่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นขนาดที่แนะนำคือ 100 mcg ก็เพียงพอและที่สำคัญจากการการติดตามเมื่อสิ้นสุดการศึกษาและหยุดให้ Bio-Chromium พบว่าไม่ทำให้เกิดการดื้อต่ออินซูลินอีกด้วยเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือด(FBG) และ HbA1c(glycosylated hemoglobin) ของคนไข้กลับไปมีระดับเท่าเดิมไม่เพิ่มขึ้นจากก่อนการศึกษาหรือก่อนได้รับ Bio-Chromiumหลังจากการติดตาม 8 สัปดาห์

 

EU approved Chromium yeast for blood sugar control

ฟาร์มา นอร์ด ซื้อ ไบโอ-โครเมียม (90 เม็ด) 2 กล่อง แถม ไบโอ-โครเมียม (90 เม็ด) 1 กล่อง

 • Organically bound chromium from chromium yeast   ( ChromoPrecise® )
 • Up to 10x better bioavailability than other chromium sources
 • Helps to maintain the body's normal blood sugar levels
 • Contributes to a normal metabolism of dietary nutrients
 • Manufactured under Danish pharmaceutical control
 • Scientifically documented

Bio-Chromium

See related categories

 • Blood Sugar
 • Halal
 • Kosher
 • Metabolism & Hormone
 • Minerals
 • Vegan
 • Vegetarian
 • Weight, Slim & Digestion
 
1 tablet contains:   
Chromium  100 µg

 

Product Facts

Dosage
1 tablet daily, unless otherwise advised, preferably during/after a meal.
Do not exceed the recommended daily dosage.
Swallow the whole tablet, do not chew.

Dietary  supplements should not replace a varied diet.

Suitable for vegetarians.

A healthy lifestyle and a varied balanced diet are important for maintaining good health.

Ingredients
Chromium enriched yeast (ChromoPrecise®),
maltodextrin. bulking agent: microcrystalline cellulose, anti-caking agents: talc, silica, glazing agent: hydroxypropyl methylcellulose, firming agent: magnesium salts of fatty acids.

Storage
Dark, dry and at room temperature.
Keep out of reach of young children.

 

 

What is Bio-Chromium?

Each tablet of Bio-Chromium contains 100 micrograms of elementary chromium. The chromium used in Bio-Chromium is organically bound meaning it is bound to the yeast's natural amino acids (chromium yeast). It has an excellent bioavailability in the body ensuring that it is up to 10 times more absorbable than other approved sources of chromium. Bio-Chromium is made with a organic source called ChromoPrecise®, which is a chromium yeast developed specifically to provide optimal bio-availability. Bio-Chromium is manufactured not only in compliance with GMP but also according to the highest pharmaceutical standards in order to ensure excellent quality and safety with exhaustive documentation.


Bio-Chromium and yeast

ChromoPrecise does not contain live yeast cells, but a chromium-containing protein-rich powder made from yeast cells. Only in persons who are allergic to yeast, ChromoPrecise is not recommended.

From GTF to chromodulin

For many years it was thought that chromium was included as part of a substance called GTF (Glucose Tolerance Factor). GTF were along with chromium believed to consist of the B vitamin, niacin, and the amino acids glycine, cysteine and glutamic acid. The theory of GTF was only partially supported, and the existence of a specific GTF molecule in the body has never been proven.

More recent research has however revealed the existence of a unique chrome-binding molecule called chromodulin, which is slightly different from GTF, but with the same characteristics. So when we talk about chromodulin instead of GTF, it's the same benefits we are referring to.

The body's chromium reserve is around 4-6 mg. With increasing age, the concentration of chromium in various tissues may drop significantly. Snacking on something sweet may offer temporary relief because of the quick "sugar fix" that gives immediate energy, but the effect wears off soon after, leaving them where they started. In the long run, such cravings for sugary foods may have a negative effect on body weight. With a product like Chromium Pharma Nord, you can help your body maintain normal blood sugar levels and prevent these situations from occurring.
 

 Graph showing that the Indian population gets a lot more chromium from their spice-rich diet than other populations

What is chromium?

Chromium is an important mineral that contributes to normal metabolism of carbohydrates, lipids, and proteins. In addition, chromium supports biological processes involved in maintaining normal blood sugar levels. Inorganically bound chromium usually has a poor bioavailability in the body. The effect of a chromium supplement is determined by how effectively the nutrient is absorbed in the body.

Chromium is several things

Normally, we associate chromium with the chromium-plated fixtures in bathrooms or on motorbikes. The chromium form used for these purposes (industrial chromium) is not part of human biochemistry. We need chromium in its so-called trivalent form. Trivalent means that it is able to form three chemical bonds with other atoms (industrial chromium is hexavalent).

Lactic acid binds chromium

Trivalent chromium also has the property that it binds to lactic acid (lactate). Therefore, the body loses some chromium in situations where the body produces large amounts of lactic acid, for example. by strenuous work, as well as in situations when the cellular energy production is insufficient.

Scandinavian, British, and American dietary analyses show that the average chromium intake is somewhere around 30-40 µg daily. EFSA (the European Food Safety Authority) recommends a daily chromium intake of 40 µg, while the WHO considers the nutrient as safe with intakes up to 250 µg.


What foods contain chromium?

Good natural chromium sources include foods like:

 • Shellfish
 • Nuts
 • Raisins
 • Meat
 • Beans
 • Black pepper

What is blood sugar?

Female has her drawer in the office filled with candyBlood sugar is a common term for blood levels of glucose, which is the body's energy source. The glucose content rises after a meal and subsequently decreases as the glucose is absorbed by the cells. Blood glucose levels are usually lowest in the morning and highest shortly after a meal.

The hormone insulin plays a crucial role in metabolizing sugar, as insulin enables sugar to enter cells. Chromium contributes to the process by enhancing the function of insulin from the inside of the cell while insulin works from the outside.

Normal blood sugar values

If you have not eaten in the last six hours, blood glucose should be between 4-7 mmol / L.
Approximately 1½ hours after a meal blood glucose should be <10 mmol / L.

 

เขียนคำนิยม

Pharma Nord :: Bio-Chromiu​m (90 tablets) 3 กล่อง

Pharma Nord :: Bio-Chromiu​m (90 tablets) 3 กล่อง

Pharma Nord Bio-Chromium ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-โครเมี่ยม 3 กล่อง

ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร ไบโอ-โครเมี่ยม ช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติมีความจำเป็นต่อกระบวนการเผาผลาญสารอาหาร ต่างๆ ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมันผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical controlได้รับการรับรองทางวิทยาศาสตร์ เป็น โครเมี่ยมจากธรรมชาติ

เขียนคำนิยม

PayPal