Pharma Nord Bio-Fiber 80 (120 tablets)

https://punsuk.com/664-5643-thickbox_default/pharma-nord-bio-fiber-80-120-tablets.jpg ดูรูปขนาดจริง

ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ไฟเบอร์ 80 (120 เม็ด)

เส้นใยอาหารธรรมชาติ สกัดจากต้นบีท (sugar beets)และผิวเลม่อน (lemon peel) มีเส้นใยสูงถึง 70% ประกอบไปด้วยเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำรับประทานง่ายผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical control

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคาปันสุข 380 บาท

ราคาลดลง!

ประหยัด

-115 บาท

ราคาร้านขายยา 495 บาท


Pharma Nord Bio-Fiber 80 (120 tablets) - ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ไฟเบอร์ 80 (120 เม็ด)

ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ไฟเบอร์ 80 (120 เม็ด)

Pharma Nord Bio-Fiber 80 (120 tablets) - ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ไฟเบอร์ 80 (120 เม็ด)

Pharma Nord Bio-Fiber 80 (120 tablets) - ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ไฟเบอร์ 80 (120 เม็ด)

Pharma Nord Bio-Fiber

  • Pharma Nord Bio-Fiberเส้นใยอาหารธรรมชาติ สกัดจากต้นบีท (sugar beets)
  • และผิวเลม่อน (lemon peel)
  • มีเส้นใยสูงถึง 70%
  • ประกอบไปด้วยเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ
  • รับประทานง่าย
  • ผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical control

 

4 tablets contain*   
เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำจากต้นบีท และเลม่อน  1840 มิลลิกรัม

* ส่วนประกอบของเส้นใยอาหารได้รับการวิเคราะห์เป็นประจำปีละครั้ง

Productfacts

ขนาดรับประทาน

รับประทานวันละ 4-12 เม็ด หรือตามคำแนะนำแพทย์

ไม่ควรรับประทานเกินปริมาณที่แนะนำต่อวัน

ควรกลืนผลิตภัณฑ์ Bio-Fiberทั้งเม็ดพร้อมกับดื่มน้ำตามมากๆ

ไม่ควรรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทดแทนอาหารหลัก
การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ สำคัญที่สุดในการรักษาสุขภาพ


 

 

ส่วนประกอบ

ใยอาหารจาก sugar beets และ lemons, polyvinylpyrrolidone, microcrystalline cellulose, magnesium stearate, silicon dioxide, hypromellose.
เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมังสวิรัติ

การเก็บรักษา

เก็บในที่แห้ง ณ อุณหภูมิห้อง และเก็บให้พ้นแสง
ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก

 

Bio-Fiber (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไบโอ-ไฟเบอร์)

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-Fiber เป็นผลิตภัณฑ์เส้นใยอาหารจากธรรมชาติในรูปแบบเม็ด ปราศจากสารเติมแต่ง แต่ละเม็ดประกอบไปด้วยส่วนผสมจากเส้นใยอาหาร 520 มิลลิกรัม ซึ่งเป็น ทั้งชนิดที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำจากผิวเลม่อนและต้นบีท เพื่อทดแทนอาหารเส้นใยต่ำที่เราบริโภคกันในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ Bio-Fiber จะช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้นเนื่องจากจะช่วยให้ร่างกายกำจัดเอาของ เสียออกไปได้ง่ายในขณะเดียวกันยังช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย

เส้นใยอาหารคืออะไร? 

เส้นใยอาหารสามารถพบได้ในอาหารทั่วไปจัดอยู่ในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่ง ที่ไม่สามารถถูกย่อยสลายด้วยเอนไซม์ในทางเดินอาหารให้กลายเป็นแป้งและน้ำตาล ได้

เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้

เส้นใยอาหารแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำ  และ เส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำโดยเส้นใยที่ละลายน้ำได้นี้เมื่อผสมกับของเหลวจะ มีลักษณะคล้ายวุ้นและพองตัวได้ถึง 15 เท่าจึงช่วยเพิ่มมวลอาหารทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและช่วยชะลออาหารให้ เคลื่อนผ่านสู่ลำไส้เล็กช้าลง

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ

เส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำสามารถดูดซับน้ำได้บางส่วนแต่ไม่มาก เส้นใยชนิดนี้จะช่วยลดระยะเวลาที่อาหารค้างอยู่ในทางเดินอาหารเช่นเดียวกับ เส้นใยชนิดละลายน้ำที่ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว นอกจากนี้ เส้นใยอาหารยังถูกแปรสภาพเปลี่ยนเป็นอาหารให้แก่เชื้อแบคทีเรียชนิดดีในลำ ไส้

Pharma Nord Bio-Fiber

เส้นใยอาหารและเชื้อแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้

ปกติในลำไส้คนเรามีเชื้อแบคทีเรียอยู่หลากหลายชนิดประมาณ 160 ชนิด ในปริมาณมากถึง 1-2 กิโลกรัม เชื้อแบคทีเรียเหล่านี้จะช่วยย่อยสลายโปรตีนที่ย่อยยากและคาร์โบไฮเดรตจาก อาหารที่เราบริโภค เชื้อเหล่านี้จะขึ้นกับปริมาณเส้นใยอาหารที่เราได้รับ ดังนั้นอาหารที่เรารับประทานทุกวันจึงมีความสำคัญต่อจำนวนแบคทีเรียและการ กระจายของแบคทีเรียสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน
นอกจากนี้ แบคทีเรียในลำไส้ยังสามารถสร้างสารสื่อประสาทที่มีผลต่อระบบเผาผลาญของร่าง กายอีกทั้งส่งผลต่อความอยากอาหาร และกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

 (Eurพฤติกรรมการบริโภค

พฤติกรรมการบริโภคอาหารในปัจจุบันแตกต่างจากในอดีตอย่างมาก ในอดีตอาหารส่วนใหญ่จะเป็นพวกธัญพืชที่มีใยอาหารสูง ผัก และผลไม้ แต่ในปัจจุบัน อาหารส่วนใหญ่ที่เป็นอาหารสำเร็จรูปมากขึ้น ซึ่งมีปริมาณใยอาหารเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
 

Pharma Nord Bio-Fiber

ข้อแตกต่างเส้นใยอาหารแต่ละชนิด
 


เซลลูโลส  จัดเป็นคาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่งที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้เนื่องจากในร่างกาย เราไม่มีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยเซลลูโลส เซลลูโลสเป็นส่วนประกอบในผนังเซลล์ของพืช แหล่งเซลลูโลสที่ดีได้แก่ จากผักและผลไม้ เซลลูโลสมีคุณสมบัติดูดซับของเหลวได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เฮมิเซลลูโลส  จัดเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ไม่สามารถย่อยได้เช่นเดียวกับเซลลูโลส โดย Hemicellulose และ pectin จะรวมกันเป็นชั้น ห่อหุ้ม  cellulose ในผนังเซลล์ของพืช

เพคติน  จัดเป็นใยอาหารที่ไม่สามารถย่อยได้ พบในผนังเซลล์พืช แต่ไม่พบในพืชชนิดไม้เนื้อแข็งปกติpectin ในผลไม้ดิบจะไม่ละลายน้ำ แต่จะสามารถละลายน้ำได้มากขึ้นเมื่อกลายเป็นผลไม้สุก ผลิตภัณฑ์จาก pectin ที่พบเห็นได้บ่อย เช่น ใช้ทำวุ้น (Jelly)

ลิกนิน  ไม่จัดเป็นสารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต เป็นสารที่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถย่อยได้ Lignin จะประกอบอยู่ในผนังเซลล์ของพืช ช่วยทำให้เนื้อไม้แข็งแรง

 

อาหาร ,เส้นใยอาหาร, และเชื้อแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้

อาหารที่บริโภคในปัจจุบันแตกต่างจากในอดีตเป็นอย่างมาก ในอดีตอาหารส่วนใหญ่จะเป็นพวกธัญพืชที่มีใยอาหารสูงจากผักและผลไม้ แต่ในปัจจุบันอาหารส่วนใหญ่ที่เป็นอาหารที่ผ่านการแปรรูปมากขึ้น ซึ่งมีปริมาณใยอาหารเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ปกติในลำไส้คนเรามีเชื้อแบคทีเรียอยู่หลากหลายประมาณ 160 ชนิด ในปริมาณมากถึง 1-2 กิโลกรัม เชื้อแบคทีเรียเหล่านี้จะช่วยย่อยสลายโปรตีนที่ย่อยยาก และคาร์โบไฮเดรตจาก อาหารที่เราบริโภค เชื้อแบคทีเรียเหล่านี้จะต้องพึ่งเส้นใยอาหารที่เราได้รับ ดังนั้นอาหารที่เรารับประทานทุกวันจึงมีความสำคัญต่อจำนวน และการกระจายความหลากหลายของสายพันธุ์ที่แตกต่างกันของแบคทีเรียเหล่านี้

นอกจากการแปรสภาพเส้นใยจากอาหารที่เรารับประทาน แบคทีเรียในลำไส้ยังเป็นตัวหลั่งสารสื่อประสาทต่างๆที่มีผลต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย ตัวควบคุมความอยากอาหาร และการทำงานระบบภูมิคุ้มกันโดยเซลล์ต่อมน้ำเหลือง (lymphoid cells)ที่อยู่ในเยื่อบุผนังลำไส้ (intestinal mucosa) อีกด้วย

วิธีการเพิ่มการรับประทานเส้นใยอาหาร

หากร่างกายไม่เคยชินกับการได้รับเส้นใยอาหารในขนาดสูง เมื่อมีการรับเส้นใยอาหารมากขึ้นอาจส่งผลให้เกิดก๊าซในลำไส้เพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้ตามมาได้ ดังนั้นเมื่อมีการเพิ่มปริมาณเส้นใยอาหารจากการรับประทานอาหารจึงควรค่อยๆเพิ่มปริมาณขึ้นที่ละเล็กน้อยอย่างช้าๆ เพื่อให้ระบบย่อยอาหารได้มีการปรับตัว และควรปฏิบัติแบบนี้เช่นเดียวกันเมื่อรับประทานเส้นใยอาหารในรูปแบบเม็ด เริ่มต้นด้วยการรับประทาน ไบโอ-ไฟเบอร์ วันละ4เม็ด และเพิ่มปริมาณการรับประทานสัปดาห์ละ2เม็ดจนถึงปริมาณที่ต้องการต่อวัน

 

Pharma Nord Bio-Fiber

What is Dietary fiber?

 

Dietary fiber is defined as material of plant origin which is resistant to degradation by digestive enzymes, passing essentially unchanged through the stomach and small intestine, until reaching the large intestine. Although dietary fiber is not absorbed by the body, it still plays an important role in the normal functioning of the digestive tract. Dietary fiber (i.e. fiber rich grain products, fruit and vegetables) comprised an extensive part of the typical diet of the UK population in the early 20th century. Dietary fiber content has fallen progressively throughout the 20th century, and modern diets with a high content of processed food contain much reduced or little dietary fiber. It is not just the overall level of fiber in the diet which is important, but also the relative amounts of the main types of fiber: - cellulose, hemicellulose, lignin and pectin.

 

Why fiber from natural sources?

 

    The advantage of containing the main two types of dietary fiber: 1) water3soluble fiber as pectin and 2) non-soluble fiber as cellulose, hemicellulose and lignin.

    Soluble fiber may help you feel full longer.

    May reduce risk of constipation, hemorrhoids, overweight, elevated blood cholesterol, poor glycaemic control and diabetes, colorectal adenomas and cancer and cardiovascular disease.

    Because it is packed in “Blister Pack” which ensures the quality until expiry date.

 

THE TABLETS ARE PRODUCED UNDER PHARMACEUTICAL CONTROL.

 

THE RAW MATERIALS COMPLY WITH THE GOVERNMENT REGULATIONS IN THE EC AND SCANDINAVIA.

 

Content: Dietary Fiber from vegetable source Cellulose Hemicellulose Pectin 105 mg

 

Package: 120 tablets

 

Direction:

 

2 – 4 tablets to be taken 1 – 2 times per day or as directed by a physician. To be taken ½ - 1 hours before meals with 1 – 12 glass of water

เขียนคำนิยม

Pharma Nord Bio-Fiber 80 (120 tablets)

Pharma Nord Bio-Fiber 80 (120 tablets)

ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ไฟเบอร์ 80 (120 เม็ด)

เส้นใยอาหารธรรมชาติ สกัดจากต้นบีท (sugar beets)และผิวเลม่อน (lemon peel) มีเส้นใยสูงถึง 70% ประกอบไปด้วยเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำรับประทานง่ายผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical control

เขียนคำนิยม

PayPal