MEGA We care Evening Primrose Oil (100 Capsules)

https://punsuk.com/169-6025-thickbox_default/mega-we-care-evening-primrose-oil-100-capsules.jpg ดูรูปขนาดจริง

เมก้า วีแคร์ น้ำมันอีฟนิงพริมโรส (100 แคปซูล)

ประโยชน์ของ Evening Primrose ช่วยผิวพรรณนุ่มนวล ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือน หน้าอกคัด ปวดท้อง ปวดหลัง และมีส่วนช่วยปัญหาของวัยทอง เมื่อคุณผู้หญิงหมดประจำเดือนฮอร์โมนเอสโตเจนจะลดลงทำให้เกิด อาการวัยทอง เช่น หงุดหงิด ร้อนวูบวาบ ผิวหยาบ เป็นต้น นอกจากนั้นยังช่วยเรื่องปัญหาโรคต่างๆเช่น ไขข้อรูมาตอย หลอดเลือดอุดตันจากไขมัน ผิวหนังอักเสบ ลดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคาปันสุข 410 บาท

ราคาลดลง!

ประหยัด

-70 บาท

ราคาร้านขายยา 480 บาท


 

ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 แคปซูล (1000 มก.) :

 • กรดไลโนเลอิก 700 มก.
 • กรดแกมมา - ไลโนเลนิก 100 มก.
 • วิตามินอี 10 มก.

ขนาดรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร

ขนาดบรรจุ : 100 แคปซูล

คำเตือน :

 • อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค
 • ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค


เคล็ดลับจากธรรมชาติ เคล็บลับเพื่อคงความสาวและสุขภาพที่ดี ของผู้หญิงทุกวัย

เมื่อกล่าวถึงสุขภาพของผู้หญิงนั้น โดยรวมแล้วผู้หญิงแต่ละคนคงมีความกังวลในสุขภาพของตนเองอยู่หลายประการ ขึ้นอยู่กับวัยหรือช่วงของอายุ เช่น

 • ผู้หญิงที่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่น หรือ วัยทำงาน ปัญหาที่พบสำหรับผู้หญิงวัยนี้ เช่น

  - อาการปวดท้อง หรือปวดคัดหน้าอกก่อนมีรอบเดือน

  - ผิวพรรณแห้ง ขาดความชุ่มชื่น

 • ผู้หญิงที่เริ่มเข้าสู่วัยสูงอายุ หรือ วัยทอง ปัญหาที่พบสำหรับผู้หญิงวัยนี้ เช่น

  - อาการแปรปรวนในวัยทอง ได้แก่ อาการร้อนวูบวาบและเหงื่อออกมาก อาการแห้งอักเสบทางระบบสืบพันธุ์ และทางเดินปัสสาวะ

  - ผิวแห้ง คัน สะเก็ด ผื่นแดง ผิวหนังอักเสบ

ซึ่งอาการต่างๆ เหล่านี้สามารถพบได้กับผู้หญิงทุกคนในแต่ละวัย ดังนั้นการหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของผู้หญิงในวันนี้ จะสามารถช่วยบรรเทาอาการที่ไม่พึงประสงคที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

เคล็ดลับจากธรรมชาติ ด้วยน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)

น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil) เป็นกรดไขมันจำเป็นที่สกัดได้จากดอกอีฟนิ่ง พริมโรส ซึ่งเป็นพืชล้มลุกที่มีดอกสีเหลือง เป็นพืชที่พบมากในแถบอเมริกาเหนือและยุโรป ถือเป็นพืชดั้งเดิมของชาวอินเดียนแดงของอเมริกา ได้นำไปใช้ประโยชน์ในการรักษาสุขภาพต่างๆ มาตั้งแต่โบราณกาล ด้วยสรรพคุณต่างๆ มากมายของน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสที่มีต่อร่างกาย และเป็นสรรพคุณที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก จึงทำให้มีผู้ขนานนามให้กับน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสว่าเป็น “The King Cure All หรือ เจ้าแห่งการรักษาทั้งปวง”

เพราะน้ำมันที่สกัดจากดอกอีฟนิ่งพริมโรสจะอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นชนิดไม่ อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า-6 ที่สำคัญ คือ กรดแกมมาไลโนเลนิค (Gamma-linolenic acid หรือ GLA) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น

น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ที่อุดมไปด้วย GLA ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพหลายประการ เนื่องจาก GLA ที่ได้รับจากการรับประทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจะถูกเปลี่ยนให้เป็นสารพลอสตา แกลนดิน ที่มีส่วนประกอบคล้ายฮอร์โมน มีประโยชน์ต่อร่างกาย คือ

 • ช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น
 • ช่วยลดอาการก่อนการมีประจำเดือน เช่น อาการปวดท้อง ปวดคัดหน้าอก
 • บรรเทาอาการของผู้หญิงสูงวัย หรือวัยทอง
 • บรรเทาอาการของโรคต่างๆ เช่น โรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) อาการไขข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์ โรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ไมเกรน ฟื้นฟูการทำงานของตับ บรรเทาอาการผู้ที่มีปัญหาซิสต์ที่เต้านม (Fibrocystic Breasts)
MEGA We care Evening Primrose Oil

เคล็ดลับผิวสวยเพื่อคงความสาวอย่างยั่งยืนด้วย Evening Primrose Oil

กรดไขมันจำเป็นสองชนิดที่พบในน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส คือ กรดไลโนเลอิค (LA) และ กรดแกมมาไลโนเลนิค (GLA) นั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ในร่างกาย รวมทั้งเซลล์ผิวหนัง และเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสาร PGE1 ซึ่ง PGE1 จะช่วยให้ผนังหลอดเลือดแดงมีความสมบูรณ์แข็งแรง ทำให้สารอาหารต่างๆ มาหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวให้แข็งแรง ส่งผลให้พิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง คืนความยืดหยุ่นให้กับผิว สร้างความมีชีวิตชีวาให้กับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

ดังนั้นน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส จึงมีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงผิวพรรรณ ช่วยแก้ปัญหาของผิว รังแค หรือ ผมร่วง และที่สำคัญสำหรับผู้หญิงทุกคน คือ ช่วยชะลอความเสื่อมของผิว คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผู้หญิงทุกวัย

จากการศึกษาวิจัยทางการแพทย์พบว่าน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น ความแข็งแรงของผิว ลดความอ่อนล้า หยาบกระด้าง หลังจากรับประทานน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส

เคล็ดลับของ Evening Primrose Oil เพื่อบรรเทาอาการก่อนมีรอบเดือน

อาการก่อนมีรอบเดือนมีสาเหตุเกิดจากภาวะไม่สมดุลของสารพลอสตาแกลนดินใน ร่างกาย ผลที่ตามมา คือ ระดับ PGE1 ลดลง ส่งผลให้ผู้หญิงมีอาการปวดประจำเดือน เจ็บคัดหน้าอก ดังนั้นการได้เพิ่ม GLA ด้วยน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส จะช่วยลดอาการก่อนมีรอบเดือน เช่น ปวดศีรษะ ปวดท้อง เจ็บคัดตึงหน้าอก หงุดหงิด และอาการไม่สบายต่างๆ ได้มากกว่า 60% เมื่อรับประทานต่อเนื่องเป็นประจำ

สำหรับผู้หญิงที่มีอาการเจ็บคัดตึงหน้าอก เนื่องมาจากการมีก้อนเนื้อ และซิสต์ที่เต้านม (Fibrocystic Breasts)

เคล็ดลับเพื่อบรรเทาอาการของหญิงสูงวัยก่อนหมดรอบเดือน ด้วย Evening Primrose Oil

ผู้หญิงทุกคนเมื่อเริ่มสูงวัยขึ้น ปัญหาที่มิอาจเลี่ยงได้ คือ ระดับฮอร์โมนเพศหญิง คือ เอสโตรเจน จะค่อยๆ ลดลง ส่งผลให้เข้าสู่ภาวะใกล้หมดประจำเดือน หรือ วัยทอง ซึ่งโดยเฉลี่ยจะอยู่ในช่วงอายุประมาณ 50 ปี ซึ่งอาการเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยทอง คือ อาการไม่สบายเนื้อสบายตัว ร้อนวูบวาบ ปวดเมื่อย ผิวหนังแห้งกร้าน หยาบกระด้าง อารมณ์แปรปรวน

เนื่องจากผู้หญิงเมื่อเข้าสู่วัยที่มากขึ้น ความสามารถของร่างกายในการเปลี่ยนกรดไขมัน LA ให้เป็น GLA และ PGE1 จะลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดอาการวัยทอง ดังนั้นการรับประทานน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส จะสามารถช่วยบรรเทาอาการ และชะลอการเข้าสู่วัยทองได้

ประโยชน์อื่นๆ เพื่อการมีสุขภาพดีด้วย Evening Primrose Oil

 • บรรเทาอาการไขข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์ อาการของโรคไขข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์ เกี่ยวข้องกับความผิดปกติของระบบภูมิต้านทาน พบการขาดสารพลอสตาแกลนดิน PGE1 และมีสารพลอสตาแกลนดิน PGE2 มากกว่าปกติ ซึ่งจากข้อมูลทางการแพทย์ได้ระบุถึงประสิทธิภาพของน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส จะช่วยเพิ่มระดับของสาร PGE1 ในร่างกาย จึงช่วยลดอาการปวดตึงของข้อในตอนเช้า อาการบวมของข้อลดลง ซึ่งการรับประทานน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรสอย่างต่อเนื่องประมาณ 3-6 เดือน พบว่าสามารถช่วยลดอัตราการใช้ยาต้านการอักเสบชนิดไม่ใช่เสตียรอยด์ (NSAIDS) ได้ประมาณ 30%-70% ช่วยลดผลข้างเคียงต่อกระเพาะอาหารที่เกิดจากยา ทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยไขข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์ดีขึ้น
 • ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด การรับประทานน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส ซึ่งเป็นแหล่งของกรดไขมันไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า-6 คือ LA และ GLA จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้เพราะ

  - สาร LA และ GLA มีส่วนช่วยลดระดับไขมันโคเลสเตอรอลในระดับเล็กน้อย

  - GLA ของน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส มีส่วนช่วยลดความดันโลหิต สำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงไม่มาก

  - GLA มีผลช่วยยับยั้งการเกาะตัวของเกล็ดเลือด

  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด ควรเสริมควบคู่กับน้ำมันปลา (Fish oil) ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า-3

 • โรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) และสะเก็ดเงิน (Psoriasis) น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรสสามารถช่วยเพิ่มปริมาณสาร GLA สามารถช่วยลดอาการอักเสบ คัน ผื่นแดง สะเก็ด บวมของผิวได้ ซึ่งจากการรวบรวมการวิจัยทางการแพทย์ตั้งแต่ปี 1981-1991 จำนวน 26 การวิจัย จำนวนคนไข้ 1,207 คน พบว่าอาการผิวหนังอักเสบ Atopic Eczema จะดีขึ้นหลังจากได้รับน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส ประมาณ 4-8 สัปดาห์ และส่งผลดีต่อผู้ป่วย เพราะสามารถช่วยลดการใช้ยา Steroid อย่างชัดเจน ทำให้ลดโอกาสที่คนไข้จะได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ยา Steroid เป็นระยะเวลานานๆ
 • ลดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน เนื่องจากผู้ที่ป่วยเบาหวานมานานมักพบว่าจะขาดสาร GLA ทำให้เกิดอาการชาปลายมือ ปลายเท้า เยื่อหุ้มของเซลล์ประสาทเกิดอาการผิดปกติ ซึ่งการเสริมด้วยน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส พบว่าอาการทางปลายประสาทในผู้ป่วยเบาหวานทุเลาลง แต่ไม่มีผลในการเปลี่ยนแปลงระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วย

หลักเกณฑ์การพิจารณาเพื่อเลือกใช้ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)

 • ควรเป็นน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil) จากแหล่งที่มีคุณภาพสูงโดยใช้วิธีการสกัดด้วยความเย็น (Cold Pressed) เนื่องจากสารสำคัญจะไม่ถูกทำลายจากความร้อนในขั้นตอนการสกัด
 • ควรเลือกน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil) ที่มีเปอร์เซ็นต์สาร GLA 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตรงตามที่ใช้ในการวิจัยทางการแพทย์ จึงสามารถมั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัย

ขนาดการรับประทานที่เหมาะสมของน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)

 รับประทานวันละ (มิลลิกรัม)
เพื่อบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นของผิว1,000-3,000
เพื่อบรรเทาอาการก่อนมีรอบเดือน3,000
เพื่อบรรเทาอาการของผู้หญิงสูงวัยก่อนหมดรอบเดือน3,000
เพื่อบรรเทาอาการไขข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์3,000 -6,000
เพื่อบรรเทาอาการปวดคัดตึงหน้าอก3,000
เพื่อลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด1,000-3,000
เพื่อบรรเทาโรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) และ สะเก็ดเงิน (Psoriasis)3,000 -6,000
เพื่อลดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน3,000

เอกสารอ้างอิง

 • Tori H. Alternative&Complementary Therapies: June 2001: PP 144-147.
 • Harry K, Jose P, Jaffar A, et al, Treatment of Diabetic Neuropathy with GLA, Diabetic Care, 1993 Jan 16: 1, PP 8-13
 • Horrobin DF, Nutritional and Medical importance of gamma-linolenic acid, Prog Lipid Res, 1992 Vol 31; 2: PP 163-194.
 • Better Nutrition, June, 1998 by James F.Scheer
 • A Meta-Analysis of Randomized, Placebo-Controlled Clinical Trials of Efamol?Evening Primrose Oil in Atopic Eczema. Where Do We Go from Here in Light of More Recent Discoveries? Current Pharmaceutical Biotechnology, 2006, 7, 503-524
 • Oenothera biennis L., Clinical Overview Evening Primrose Oil, The ABC Clinical Guide to Herbs.
 • Rock E, DeMichele A, Nutritional approaches to late toxicities of adjuvant chemotherapy in breast cancer survivors, The Journal of Nutrition. 2003 Nov; 133(11Suppl 1): 3785S-3793S.
 • Muggli R, Systemic evening primrose oil improves the biophysical skin parameters of healthy adults, International Journal of Cosmetic Science, 2005, 27, 243-249.
 • หนังสือน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil) กับการดูแลผิวพรรณ โดยเภสัชกรอมรเทพ กลิ่นสุคนธ์ และคณะเรียบเรียง

Grade 
เจี๊ยบ
21/05/13

ลดอาการปวดท้องเมนส์

เพิ่งได้รับคำแนะนำจากพี่ที่ทำงานให้ลองกินดู ตอนประจำเดือนมา พอกินก็รู้สึกว่าปวดท้องน้อยลง

เหลือแค่หน่วงๆท้อง แต่ไม่ทรมานเหมือนเดิม

 • 1 out of 1 people found this review useful.

เขียนคำนิยม

MEGA We care Evening Primrose Oil (100 Capsules)

MEGA We care Evening Primrose Oil (100 Capsules)

เมก้า วีแคร์ น้ำมันอีฟนิงพริมโรส (100 แคปซูล)

ประโยชน์ของ Evening Primrose ช่วยผิวพรรณนุ่มนวล ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือน หน้าอกคัด ปวดท้อง ปวดหลัง และมีส่วนช่วยปัญหาของวัยทอง เมื่อคุณผู้หญิงหมดประจำเดือนฮอร์โมนเอสโตเจนจะลดลงทำให้เกิด อาการวัยทอง เช่น หงุดหงิด ร้อนวูบวาบ ผิวหยาบ เป็นต้น นอกจากนั้นยังช่วยเรื่องปัญหาโรคต่างๆเช่น ไขข้อรูมาตอย หลอดเลือดอุดตันจากไขมัน ผิวหนังอักเสบ ลดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน

เขียนคำนิยม

PayPal