MEGA We care COSANOL (30 Capsules)

https://punsuk.com/83-6022-thickbox_default/mega-we-care-cosanol-30-capsules.jpg ดูรูปขนาดจริง

เมก้า วีแคร์ สารสกัด โพลิโคซานอล (30 แคปซูล)

สารสกัดจากไขเปลือกอ้อย "โพลีโคซานอล" เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันในเลือดสูง ช่วยลดระดับไขมันโคเลสเตอรอลชนิดรวม และไขมันโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-Cholesterol) ช่วยบำรุงตับให้สร้างไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-Cholesterol) ซึ่งมีหน้าที่นำพาไขมันที่สะสมและอุดตันตามผนังหลอดเลือดกลับไปทำลายที่ตับ และช่วยลดภาวะการอุดตันของเกล็ดเลือดได้ถึง 50%

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคาปันสุข 350 บาท

ราคาลดลง!

ประหยัด

-75 บาท

ราคาร้านขายยา 425 บาท


MEGA We care COSANOL (30 Capsules)

เมก้า วีแคร์ สารสกัด โพลิโคซานอล (30 แคปซูล)

 

MEGA We care COSANOL

สารสกัดธรรมชาติกลุ่มโพลีโคซานอลที่พบในไขเปลือกอ้อยจะมีสูตรโครงสร้างคล้ายยาลดไขมันในเลือดกลุ่ม Statin ซึ่งช่วยลดระดับโคเรสเตอรอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงเมื่อเทียบกับการใช้ยาด้วยล่ะค่ะ

Cr: ศูนย์ข้อมูลวิชาการ บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซเอ็นซ์ พีทีวาย จำกัด

 

ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 แคปซูล :

 • โพลีโคซานอล 5.00 มก.

ขนาดรับประทาน : ครั้งละ 1 แคปซูล พร้อมอาหารเย็น

ขนาดบรรจุ : 30 แคปซูล

คำเตือน :

 • อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค
 • ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

 

MEGA We care COSANOL (30 Capsules)

“โพลีโคซานอล” สารสกัดจากไขเปลือกอ้อย ที่ผสานคุณค่าจากธรรมชาติแบบเต็มร้อย และอัดแน่นด้วยไปประโยชน์ดีๆ ดังนี้
1. ช่วยลดความเสี่ยงจากภาวะการอุดตันของเกล็ดเลือดได้ถึง 50 %
2. เสริมการทำงานของตับในการเผาผลาญไขมัน ส่งผลให้ระดับของ
ไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดลดลง
3. ช่วยบำรุงตับให้สร้างไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดีแก่ร่างกาย
4. ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ

 

ทางเลือกใหม่จากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัย สำหรับผู้ที่มีปัญหาโคเลสเตอรอลในเลือดสูง

ภาวะโคเลสเตอรอลสูง เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ที่คร่าชีวิตประชากรทั่วโลกและคนไทยเพิ่มมากขึ้น  ล่าสุดพบว่าในแต่ละปีคนไทยประมาณ 60,000-100,000 คน เสียชีวิตอย่างกะทันหันจากอาการหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน และคนไทยอีกกว่า 39 ล้านคน กำลังเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจในขณะนี้ ทำให้เสียค่ารักษาพยาบาล สูญเสียความสามารถในการทำงาน และร่างกายอาจเกิดความเสื่อมโทรมไม่สามารถฟื้นคืนกลับมาได้เหมือนเดิม (ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข)

 

สาเหตุหลักของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ

โรคหลอดเลือดหัวใจ มีสาเหตุหลัก จากการมีระดับไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดสูงผิดปกติ จน เกิดการสะสมและอุดตันที่ผนังหลอดเลือด ซึ่งแท้จริงแล้ว “ตับ” เป็นอวัยวะหลักในการสร้างไขมันโคเลสเตอรอลถึง 80% ที่เหลืออีก 20% เกิดจากการรับประทานอาหาร  แต่ด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้น และพฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่มีการควบคุมไม่ดีพอ จึงส่งผลให้เกิดการเสียสมดุลของระดับไขมันโคเลสเตอรอลในร่างกาย   ปัจจุบันพบว่าผู้ชายและผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป มีโอกาสเสี่ยงที่จะพบระดับไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดสูงมากกว่า 200 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร ซึ่งการตรวจวัดระดับไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดเป็นประจำทุกปี จะช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจได้ดีที่สุด (ข้อมูลจาก The National Center for Health Statistics and the American Heart Association)

 

ปัจจุบันแนวทางการดูแลสุขภาพของผู้ที่มีปัญหาระดับไขมันโคเลสเตอรอลสูง ส่วนใหญ่จะเลือกใช้ยาเป็นหลัก ซึ่งอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพตามมา เช่น เกิดอาการแน่นท้อง คลื่นไส้ ท้องเสีย ระยะยาวอาจทำให้ตับอักเสบ และเนื่องจากยาลดไขมันโคเลสเตอรอลบางชนิดจะมีผลไปลดการสร้างเอนไซม์ที่สำคัญ ต่อร่างกาย คือ โคเอนไซม์ คิวเทน (Coenzyme Q10) ส่งผลให้เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แขนขาอ่อนแรง และภาวะกล้ามเนื้อหัวใจเต้นผิดปกติได้

 

สารสกัดจากไขเปลือกอ้อย “โพลีโคซานอล” ทางเลือกใหม่จากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยในการลดไขมันโคเลสเตอรอล

จากการค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ผสมผสานกับองค์ความรู้ของการแพทย์ทางเลือก (Alternative Medicine) จนพบว่าสารสกัดจากธรรมชาติกลุ่มโพลีโคซานอล (Policosanol) ที่พบเฉพาะในไขเปลือกอ้อย (Saccharum officinarum, L.) อันอุดมไปด้วยคุณค่าบริสุทธิ์ของสารอาหารจากธรรมชาติ มีสูตรโครงสร้างคล้ายยาลดไขมันในเลือด กลุ่ม Statin

ซึ่งจากการศึกษาวิจัยทางการแพทย์ทั่วโลกมากกว่า 60 การวิจัย จนกระทั่งมีการตีพิมพ์ผลการวิจัยลงในวารสารทางการแพทย์ American Heart Journal ปี 2002 ถึงคุณประโยชน์ของสารสกัดโพลีโคซานอล (Policosanol) ในการลดระดับไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ คือ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายแม้ใช้อย่างต่อเนื่อง เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้ยาลดไขมันในเลือด ส่งผลให้สารสกัดจากธรรมชาติ “โพลีโคซานอล (Policosanol)” เป็นรู้จักและยอมรับกันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกในขณะนี้

คุณค่าของสารสกัด “โพลีโคซานอล (Policosanol)” ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ

 • ลดไขมันโคเลสเตอรอลอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดระดับของไขมันโคเลสเตอรอลชนิดรวม (TC) และไขมันโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-Cholesterol) โดยปรับสมดุลการสร้างไขมันโคเลสเตอรอล และเสริมการทำงานของตับในการเผาผลาญไขมัน ส่งผลให้ระดับของไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดลดลง
 • ช่วยสร้างไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยบำรุงตับให้สร้างไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-Cholesterol) มากขึ้น โดยปกติไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-Cholesterol) จะมีหน้าที่นำพาไขมันที่สะสมและอุดตันตามผนังหลอดเลือดกลับไปทำลายที่ตับ ซึ่ง การเพิ่มระดับไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-Cholesterol) ในกระแสเลือด เพียง 1 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร จะสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้ถึง 3-4%
 • ลดความเสี่ยงภาวะการอุดตันของเกล็ดเลือดได้ถึง 50 %ช่วยปรับลดการสร้างสารที่ก่อให้เกิดการเกาะตัวของเกล็ดเลือด และเพิ่มการไหลเวียนของเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะหลอดเลือดอุดตัน ป้องกันภาวะหัวใจ และสมองขาดเลือดเฉียบพลัน

  ภาพการอุดตันของเกล็ดเลือดทำให้เกิดภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน
  ภาพการอุดตันของเกล็ดเลือดทำให้เกิดภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

 • ป้องกันภาวะความหนาตัวของผนังหลอดเลือดเนื่องจากคุณสมบัติของการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดโพลีโคซานอล (Policosanol) จึงช่วยลดขบวนการจับตัวเป็นก้อนของไขมันโคเลสเตอรอลที่ผนังหลอดเลือด อันเป็นสาเหตุให้เกิดความเสื่อมและขาดความยืดหยุ่นของหลอดเลือด จนเกิดภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง (Atherosclerosis) โรคหัวใจและหลอดเลือด (Cardiovascular Diseases) ภาวะความดันโลหิตสูง (Hypertension) โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต และโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายอุดตัน เช่น บริเวณขา เป็นต้น

  ภาพแสดงภาวะความหนาตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด
  ภาพแสดงภาวะความหนาตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด

 • ฟื้นฟูสมรรถภาพการทำงานของหัวใจและตับ ช่วยลดการสะสมเกาะตัวของไขมันที่ตับ หัวใจ และช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพของตับที่เสื่อมโทรม อันเกิดจากการรับประทานยาลดไขมันในเลือดต่อเนื่องเป็นเวลานาน

สำหรับกรณีผู้ที่มีปัญหาระดับไขมันโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูงทั้งคู่ ควรเสริมด้วยน้ำมันปลา (โอเมก้า-3) ควบคู่กับสารสกัดโพลีโคซานอล จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการลดระดับของไขมันทั้งโคเลสเตอรอลและ ไตรกลีเซอไรด์ ส่งผลในการลดความเสี่ยงของการโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น

หลักเกณฑ์การพิจารณาเพื่อเลือกใช้สารสกัดโพลีโคซานอล (Policosanol)

 • ควรเป็นสารสกัดโพลีโคซานอล (Policosanol) ที่สกัดได้จากไขเปลือกอ้อยซึ่งสกัดด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ เพื่อให้ได้สัดส่วนของสารสำคัญตรงตามที่ใช้ในการวิจัยทางการแพทย์ทั่วโลก มากกว่า 60 งานวิจัย จึงสามารถมั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัย
 • ควรเป็นสารสกัดโพลีโคซานอล (Policosanol) รูปแบบแคปซูลนิ่มจะช่วยในการกระจายตัวของสารสกัดโพลีโคซานอล ส่งผลให้ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าการผลิตในรูปยาเม็ดตอก (Tablet)
 • ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐานยาระดับสากล ( Pharmaceutical Grade) เพราะสามารถมั่นใจในคุณภาพ และความปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียงและสารเคมีตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยได้รับการรับรองจากองค์กรต่างๆ

ขนาดรับประทานที่เหมาะสมของสารสกัด “โพลีโคซานอล (Policosanol)”

สำหรับรับประทานวันละ
สำหรับผู้ที่มีไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดสูง ประมาณ 200- 239 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร หรือ Mild Hypercholesterolemia5 มิลลิกรัมหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน
สำหรับผู้ที่มีไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดสูง ประมาณ 240- 299 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร หรือ Moderate Hypercholesterolemia10-20 มิลลิกรัมหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน

เอกสารอ้างอิง

 • Mas R et al. Effect of policosanol in patients with type II hypercholesterolemia and additional coronary risk factors. Clinical pharmacology & therapeutics 1999;65(4); 439-447
 • Pons P et al. Effects of successive dose increases of policosanol on the lipid profile of patients with type II hypercholesterolemia and tolerability to treatment. Int J Clin Pharm Res 1994;XIV(1);27-33
 • Zardoya R et al. Effects of policosanol on hypercholesterolemic patients with abnormal serum biochemical indicators of hepatic function. Current therapeutic research 1996;57(7);568-577
 • Castano G et al. One-year study of the efficacy and safety of policosanol (5 mg twice daily) in the treatment of type II hypercholesterolemia. Current therapeutic research 1995;56(3); 296-304
 • Mark J. Policosanol: A New Treatment for Cardiovascular Disease? Alternative Medicine Review 2002; 7(3) ;203-217
 • Castano G et al. Effects of Addition of Policosanol to Omega-3 Fatty Acid Therapy on the Lipid Profile of Patients with Type II Hypercholesterolaemia. Drugs R D 2005;6(4):207-219
 • www.plicosanol.com/monograph.htm
 • www.nutraceuticalsworld.com
 • www.ram-hosp.co.th

เขียนคำนิยม

MEGA We care COSANOL (30 Capsules)

MEGA We care COSANOL (30 Capsules)

เมก้า วีแคร์ สารสกัด โพลิโคซานอล (30 แคปซูล)

สารสกัดจากไขเปลือกอ้อย "โพลีโคซานอล" เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันในเลือดสูง ช่วยลดระดับไขมันโคเลสเตอรอลชนิดรวม และไขมันโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL-Cholesterol) ช่วยบำรุงตับให้สร้างไขมันโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL-Cholesterol) ซึ่งมีหน้าที่นำพาไขมันที่สะสมและอุดตันตามผนังหลอดเลือดกลับไปทำลายที่ตับ และช่วยลดภาวะการอุดตันของเกล็ดเลือดได้ถึง 50%

เขียนคำนิยม

PayPal