Pharma Nord Bio-C-Vitamin (120 tablets) ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน

https://punsuk.com/658-4855-thickbox_default/pharma-nord-bio-c-vitamin-120-tablets.jpg ดูรูปขนาดจริง

ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน (120 เม็ด) Exp.03/2026

วิตามินซี ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ระบบประสาท และช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจน ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซีประกอบด้วยวิตามินซี 750 มิลลิกรัมต่อเม็ดอยู่ในรูปที่ไม่เป็นกรดสามารถใช้ได้ในหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตรผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical control

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคาปันสุข 590 บาท

ราคาลดลง!

ประหยัด

-405 บาท

ราคาร้านขายยา 995 บาท


ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน (120 เม็ด)

ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน (120 เม็ด)

Pharma Nord Bio-C-Vitamin - ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน

Pharma Nord Bio-C-Vitamin

Pharma Nord Bio-C-Vitamin

 • ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี
 • ประกอบด้วยวิตามินซี 750 มิลลิกรัมต่อเม็ด
 • อยู่ในรูปที่ไม่เป็นกรด
 • สามารถใช้ได้ในหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร
 • ผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical control
1 เม็ดประกอบด้วย  RDA% *
Vitamin C   
(as calcium ascorbate)750 mg 938%

 

1 เม็ด ประกอบด้วย   
วิตามินซี  750มิลลิกรัม
วิตามินซี ในรูปแบบ แคลเซียมแอสคอร์เบท (calcium ascorbate)  

* RDA: Recommended Daily Allowance (ปริมาณที่แนะนำต่อวัน)

Pharma Nord Bio-C-Vitamin (120 tablets) ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน

Product facts

ขนาดรับประทาน

รับประทานวันละ 1 เม็ด หรือตามคำแนะนำแพทย์
ไม่ควรรับประทานเกินปริมาณที่แนะนำต่อวัน
ควรรับประทานทั้งเม็ดหลังมื้ออาหาร

ไม่ควรรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทดแทนอาหารหลัก

เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมังสวิรัติ

 

 

ส่วนประกอบ

Calcium ascorbate, microcrystalline cellulose, hypromellose, silicon dioxide, magnesium stearate, talc, titanium dioxide.

การเก็บรักษา

เก็บในที่แห้ง ณ อุณหภูมิห้อง และเก็บให้พ้นแสง
ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก

การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ สำคัญที่สุดในการรักษาสุขภาพ

 

 

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-C-Vitamin คืออะไร?

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-C-Vitamin เป็นผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซีแบบเม็ดเคลือบฟิล์ม ขนาด 750 มิลลิกรัม อยู่ในรูปไม่เป็นกรดของ calcium ascorbate คุณภาพสูง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-C-Vitamin สามารถรับประทานได้ทั้งพร้อมอาหารหรือตอนท้องว่างได้

หญิงตั้งครรภ์

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-C-Vitamin สามารถใช้ได้ทั้งในหญิงตั้งครรภ์และหญิงให้นมบุตร

 

Pharma Nord Bio-C-Vitaminวิตามินซี คืออะไร?

วิตามินซี หรือ ascorbic acid แปลว่า กรดที่ช่วยรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน (scurvy) วิตามินซีเป็นวิตามินที่ละลายน้ำและมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีเป็น co-factor ของกระบวนการต่างๆ ที่ใช้เอนไซม์ วิตามินซีจะกระจายอยู่ในของเหลวทุกส่วนที่เป็นน้ำในร่างกายยกเว้นในไขมันและ เนื้อเยื่อกระดูก

ในสมองมีวิตามินซีสูงกว่าในเลือด 10 เท่า ความเข้มข้นสูงสุดพบในเม็ดเลือดขาวและเกร็ดเลือด ต่อม adrenal gland และ pituitary gland และ อัณฑะและรังไข่ก็พบปริมาณวิตามินซีสูงเช่นกัน

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมสามารถสร้างวิตามินซีได้เอง

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเกือบทุกชนิดสามารถสังเคราะห์วิตามินซีในต่อม adrenal gland โดยกระบวนการเปลี่ยนจาก glucose ด้วยเอนไซม์ ในสัตว์เหล่านี้วิตามินซีจะมีหน้าที่คล้ายฮอร์โมน ในทางตรงกันข้าม มนุษย์เราจะมี ยีนของเอ็นไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างวิตามินซีมีการกลายพันธุ์ไปจำนวนมาก เป็นผลทำให้หมดความสามรถในการสังเคราะห์วิตามินซี ดังนั้นมนุษย์เราจึงต้องได้รับวิตามินซีจากอาหารเท่านั้น

ความต้องการวิตามินซีเพิ่มขึ้นเมื่อใด

มนุษย์ต้องการวิตามินซีในภาวะที่ร่างกายได้รับโมเลกุลอนุมูลอิสระ เช่น ผู้ที่สูบบุหรี่ จะมีปริมาณอนุมูลอิสระจำนวนมากขึ้น ร่างกายจึงจำเป็นที่ต้องได้รับวิตามินซีเพิ่มเป็นพิเศษ

คุณสมบัติของวิตามินซี:

 • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่เซลล์
 • ถูกดูดซึมได้เกือบทั้งหมด 100 มิลลิกรัมที่ลำไส้เล็ก แต่ขนาดวิตามินซีขนาดสูงหรือขนาดที่ทำให้เกิดท้องเสีย จะมีการดูดซึมวิตามินซีจะลดลง
 • เป็นตัวช่วยในเกิดกระบวนการ regeneration ของวิตามินอีที่ออกฤทธิ์ ทำให้วิตามินอีถูกนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง
 • มีบทบาทช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจนสำหรับหลอดเลือด กระดูก กระดูกอ่อน เหงือก ผิวหนังและฟัน
 • ส่วนในกระบวนการเผาผลาญให้ได้พลังงาน ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันและบำรุงระบบประสาท และสมอง
 • ช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กและช่วยลดอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย

Pharma Nord Bio-C-Vitaminแหล่งวิตามินซีที่ดี

แหล่งวิตามินซีธรรมชาติที่ดีได้แก่ :

 • โรสฮิป
 
 • อเชโรล่า
 • พริกหวาน
 
 • ผัก
 
 • กะหล่ำปลี
 
 • ผลไม้รสเปรี้ยว
 

 

 

 

 
ข้อควรหลีกเลี่ยงการใช้วิตามินซี

วิตามินซีจะช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก ดังนั้น ไม่ควรใช้ในผู้ที่มีภาวะเหล็กเกิน มากไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Bio-C-Vitamin ยังควรหลีกเลี่ยงในผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นนิ่วในไต ผู้ที่มีภาวะไตบกพร่อง หรือ มีภาวะ glucose 6-phosphate dehydrogenase deficiency (G-6-PD) มีรายงานการเกิดอาการท้องเสียและอาหารไม่ย่อยจากการรับประทานวิตามินซี ปริมาณมากเกินไปได้เช่นกันแต่พบไม่บ่อย

การรับประทานวิตามินซีเกินขนาด

ผลเสียจากการรับประทานวิตามินซีเกินขนาดเกิดขึ้นได้น้อย เนื่องจากวิตามินซีจะถูกขับออกทางปัสสาวะ การรับประทานวิตามินซีมากกว่า 2 กรัมต่อวันอาจะทำให้เกิดอาการท้องเสียได้ในบางคนเรียกว่า osmotic diarrhea

 

เมื่อออกกำลังทางกาย ร่างกายคุณต้องการวิตามินซีมากขึ้น
ร่างกายต้องการวิตามินซีมากขึ้นเมื่อออกกำลังทางกายดังนั้นการมีวิตามินซีให้เพียงพอจึงเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งคุณใช้ร่างกายมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการวิตามินซีมากขึ้น ความสัมพันธ์ของวิตามินซีกับกล้ามเนื้อนี้เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ง่าย

เมื่อเราได้ออกกำลังทางกายหรือเล่นกีฬา โอกาสของการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อสามารถเกิดได้ง่ายขึ้นกว่าคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย เราสามารถทำการอบอุ่นร่างกายและกล้ามเนื้อ เพื่อลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อก่อนการใช้งาน เช่นการยกของหนัก หรือ ก่อนออกวิ่ง และเราควรเรียนรู้การใช้งานกล้ามเนื้อให้ถูกต้อง นอกจากนี้เราอาจมีวิธีอื่นๆที่แตกต่างนอกจากนี้เช่นการใช้วิตามินซี เพื่อรักษาสุขภาพกล้ามเนื้อ

กล้ามเนื้อยืดหยุ่นได้ด้วยคอลลาเจน

คุณเคยทราบมาก่อนหรือไม่ว่าเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อของเรามีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบ คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ทำให้เกิดความแข็งแรงและยืดหยุ่น ทำให้เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อทนต่อความตึง ยิ่งเนื้อเยื่ออ่อนมีคอลลาเจนมากเท่าไหร่ ก็จะสามารถผ่านการทดสอบได้มากขึ้น ซึ่งยืนยันได้จาการศึกษาวิจัยจาก ในชายหนุ่มสองกลุ่ม ให้มาทำการทดสอบสมรรถภาพทางกาย โดยแบ่งชายหนุ่มเหล่านี้ออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มหนึ่งรับประทานยาหลอก และ อีกกลุ่มหนึ่งรับประทานวิตามินซี

คอลลาเจน กับ วิตามินซี

สาเหตุที่ให้วิตามินซีแก่ผู้เข้าร่วมทำการศึกษาก็เพราะว่าวิตามินซีมีบทบาทในการสร้างคอลลาเจน จากผลการตรวจเลือดพบว่าระดับของกรดอะมิโนสูงขึ้นในกลุ่มชายหนุ่มที่รับประทานวิตามินซี จึงทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนได้มากขึ้น และผลการศึกษาวิจัยในครั้งนี้ได้รับการตีพิมพ์ในวรสารทางวิทยาศาสตร์ American Journal of Clinical Nutrition ในปีพ. ศ. 2560 อีกเหตุผลหนึ่งทีทำการเสริมวิตามินซีก็คือ วิตามินซีมีบทบาทในการทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างเป็นปกติ เพราะหากเรามีการใช้ร่างกายหนักหรืออกกำลังกายอย่างหักโหม จะมีผลทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราต้องทำงานหนักไปด้วย ร่างกายจึงต้องการวิตามินซีมากขึ้น

ผลิตภัณ์เสริมอาหารรูปแบบเม็ด

เราจะได้รับวิตามินซีจากการรับประทานผักและผลไม้ต่างๆ โดยเฉพาะผลไม้ประเภทส้มและพริกจะมีวิตามินซี จากธรรมชาติที่ค่อนข้างสูงรวมถึงผลของโรสฮิปด้วย ดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัฑณ์ที่ได้รับการรับรองอย่าง ถูกต้อง เพือป้องการการขาดวิตามินซี ใน Bio C Vitamin 1 เม็ดประกอบด้วยวิตามินซี 750 มิลลิกรัม โดยลดความเป็นกรดของวิตามินซีด้วยแคลเซียมแอสคอร์เบต ทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองของกระเพาะอาหาร

 

Pharma Nord Bio-C-Vitamin

What is C Vitamin?

 

Vitamin C (also known as ascorbic acid) is an important nutrient which must be obtained from the diet or by supplementation, as it cannot be synthesized by the human body. Major dietary sources of vitamin C are green vegetables and fruit. Vitamin C is one of the most labile dietary nutrients, being easily destroyed by cooking or food processing. Levels of vitamin C are reduced by smoking, drinking alcohol, as well as by certain drugs (e.g. anticoagulants, antidepressants, oral contraceptives). Deficiency of vitamin C results in scurvy.

 

Why Vitamin C from natural sources?

 

May help to enhance immune function, decrease viral infection and allergic reaction.

May help to repair and plays role in the formation of collagen, to maintain the skin healthy and promotes wound healing.

Helps to maintain blood vessels healthy and helps to prevent scurvy.

Because it is natural extraction and it is not in ascorbic acid form, which ensures that it will not irritate the stomach.

Because it has been especially designed to withstand stomach acidity in order to ensure optimum absorption in the small intestine.

Because it is packed in “Blister Pack” which ensures the quality until expiry date.

 

THE TABLETS ARE PRODUCED UNDER PHARMACEUTICAL CONTROL.

 

THE RAW MATERIALS COMPLY WITH THE GOVERNMENT REGULATIONS IN THE EC AND SCANDINAVIA.

 

Content: Calcium ascorbate prep 97% 954 mg

 

Equivalent to Vit C 750 mg

 

Calcium 85 mg

 

Calcium salt of Vit. C for neutral acidity)

 

 

 

Package: 120 coated tablets

 

Direction: 1 tablet per day or as directed by a physician.

 

What is vitamin C?
Vitamin C is named ascorbic acid which means: The acid that counteracts scurvy. Vitamin C is a water-soluble vitamin and an antioxidant that is part of several intra-cellular redox systems involved in neutralising reactive oxygen compounds (also known as free radicals). Vitamin C is a so-called co-factor in different enzymatic processes. Vitamin C distributes itself through the body's water phase, which includes everything that is not fat and bone tissue.

The highest concentration is found in white blood cells and blood platelets. The adrenal glands and pituitary gland plus the testicles and ovaries have particularly high concentrations of vitamin C. The vitamin C concentration in the brain is 10 times higher than what is found in blood.

Mammals produce their own vitamin C
Almost all mammals are able to synthesize vitamin C in their adrenal glands by means of an enzymatic conversion of glucose. In these animals vitamin C works like a hormone. In humans, on the other hand, the gene of the vitamin C-producing enzyme contains a number of mutations resulting in an inability to produce the vitamin and therefore we depend on it from our diet.

Increased need
Humans have an increased need for vitamin C in situations with oxidative stress like e.g. large lesions, burns, and serious infections. Also, smokers have increased need for vitamin C.

Properties of Vitamin C:

Is an important antioxidant involved in intra-cellular redox systems. The exact mechanism of action is not known.
Is almost fully absorbed from the intestine in dosages of about 100 mg daily. At higher dosages or in the case of diarrhea, the absorption is reduced.
Ability to regenerate vitamin E which have been damaged from encounter with free radicals
Maintains the enzyme propyl hydroxylase in its active form which helps to hydroxylate recently produced connective tissue (collagen). The deficiency symptom known as scurvy is a result of insufficient collagen hydroxylation.
Important for our energy-yielding metabolism, our immune and nervous systems and also psychological functions.
Able to reduce tiredness and fatigue

Good sources of vitamin C
Good and natural vitamin C sources include foods such as:
Various citrus fruits

Rosehips
Acerola
Bell pepper
Vegetables
Cabbage
Citrus fruits

Tip:
Vitamin C tablets should dissolve within 30 minutes, to be able to be well absorbed into the body. If it takes longer to dissolve than 60 minutes, much of the vitamin will be flushed out of the system. Make you own test with a Bio-C tablet in a glass of lukewarm water. Set the timer and check.

1 เม็ด ประกอบด้วย   
วิตามินซี  750มิลลิกรัม
วิตามินซี ในรูปแบบ แคลเซียมแอสคอร์เบท (calcium ascorbate)  

เขียนคำนิยม

Pharma Nord Bio-C-Vitamin (120 tablets) ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน

Pharma Nord Bio-C-Vitamin (120 tablets) ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน

ฟาร์มา นอร์ด ไบโอ-ซี-วิตามิน (120 เม็ด) Exp.03/2026

วิตามินซี ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ระบบประสาท และช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจน ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซีประกอบด้วยวิตามินซี 750 มิลลิกรัมต่อเม็ดอยู่ในรูปที่ไม่เป็นกรดสามารถใช้ได้ในหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตรผลิตภายใต้มาตรฐาน Danish pharmaceutical control

เขียนคำนิยม

PayPal